10 ứng dụng online giúp tăng khả năng tập trung và đạt năng suất cao

Giữ tập trung trong khi làm việc là một việc không hề dễ đối với nhiều người. Có rất nhiều yếu tố gây xao nhãng có thể khiến bạn khó tập trung vào công việc đang làm. Ví dụ như mạng xã hội và các hoạt động online khiến việc hoàn thành nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn. Nhưng đừng lo lắng, vì chúng ta có thể tận dụng yếu tố công nghệ để tăng khả năng tập trung của mình.

Dưới đây là 10 ứng dụng online sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung tinh thần và làm việc hiệu quả.

1. StayFocusd

tăng khả năng tập trung

Ứng dụng online StayFocusd có sẵn cho người dùng Chrome và có thể được cài đặt dưới dạng Chrome extension. Khi sử dụng, bạn sẽ chọn các website lãng phí thời gian nhất của mình và đặt khoảng thời gian bạn được phép sử dụng trong ngày. Khi sử dụng hết thời gian được phân bổ, các website đó sẽ bị chặn để bạn có thể tập trung làm việc.

Giá: Miễn phí

Tải ứng dụng tại đây!

2. Lumosity

tăng khả năng tập trung

Nếu bạn cảm thấy mức độ chú ý của mình bị giảm và trí nhớ kém hơn trước đây, bạn nên cân nhắc đăng ký các brain game online để cải thiện khả năng tập trung tinh thần của mình. Lumosity là một game được thiết kế giúp bạn cải thiện chức năng não mỗi ngày và hoạt động như một huấn luyện viên cá nhân cho bộ não của bạn.

Giá: Miễn phí khi truy cập có giới hạn, $15/tháng để truy cập đầy đủ

Tải ứng dụng tại đây!

3. Self Control

 tăng khả năng tập trung

Chrome extension này là cách hiệu quả giúp bạn thực sự tăng khả năng tập trung vào công việc hiện tại. Nó chặn quyền truy cập các website mà bạn cảm thấy mình đã dành quá nhiều thời gian. Chế độ tránh phân tâm của nó ngăn bạn xóa các mẫu khối khỏi ứng dụng trong một khoảng thời gian cố định. Nếu bạn có thời hạn eo hẹp hoặc cần thứ gì đó giúp chống lại sự thôi thúc lang thang khỏi công việc của mình thì nó sẽ rất phù hợp.

Giá: Miễn phí

Tải ứng dụng tại đây!

4. Serene

 tăng khả năng tập trung

Đây là một trong những ứng dụng macOS hiệu quả để tập trung. Ngoài việc cho phép bạn chặn các website gây mất tập trung trong một khoảng thời gian nhất định, nó còn yêu cầu bạn đặt mục tiêu mỗi ngày. Bạn cũng có thể chọn phát các bài nhạc tập trung tùy chọn để giúp bạn chăm chú vào công việc hơn.

Serene thực sự là một hệ thống năng suất và tìm cách thúc đẩy công việc chuyên sâu để giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn.

Giá: $4/tháng

Tải ứng dụng tại đây!

5. Forest

Forest - Stay focused, be present

Forest là một ứng dụng lấy nét thường được sử dụng trên smartphone, nhưng bạn cũng có thể truy cập nó dưới dạng Chrome extension. Khi sử dụng Forest, bạn sẽ bắt đầu gieo một hạt giống, trong 30 phút tiếp theo, nó sẽ phát triển thành một cái cây to đẹp. Tuy nhiên, cây của bạn sẽ khô héo nếu bạn bị cám dỗ và bắt đầu duyệt các website trong blocklist của mình.

Ứng dụng này mang lại cảm giác thành tựu và củng cố thị giác dưới dạng một khu rừng tiếp tục phát triển khi bạn tập trung nhiều hơn vào công việc trước mắt.

Giá: Miễn phí

Tải ứng dụng tại đây! 

6. Freedom

Download Freedom for Windows 10/8/7

Nhiều ứng dụng trong danh sách này có phần hạn chế vì chúng chỉ hoạt động trên thiết bị bạn đang sử dụng tại một thời điểm nhất định. Freedom thì khác vì nó cho phép bạn chặn đồng thời những thứ gây xao nhãng, từ các website và app, trên tất cả các thiết bị của bạn. Điều này giúp bạn chống lại cảm giác muốn chuyển sang điện thoại của mình, nếu bạn thực sự muốn kiểm tra Facebook nhưng nó bị chặn trên máy tính của bạn.

Với Freedom, bạn cũng có thể thiết lập bao nhiêu danh sách chặn tùy thích, sau đó bắt đầu hoặc lên lịch một phiên trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra còn có một chế độ khóa, giúp bạn không thể chỉnh sửa danh sách chặn của mình khi phiên đang hoạt động. Tất cả những tính năng này tạo nên những phiên vô cùng hiệu suất, giúp bạn thực sự hoàn thành công việc.

Giá: Mức phí bắt đầu từ $6,99/tháng

Tải ứng dụng tại đây!

7. Cold Turkey

Image result for cold turkey app

Nếu bạn cần một ứng dụng dành cho Windows/macOS cực kỳ nghiêm khắc và giúp bạn luôn trong trạng thái làm việc, Cold Turkey vô cùng phù hợp. Nó đi kèm một danh sách các ứng dụng và website gây mất tập trung mặc định hoặc bạn có thể tùy chỉnh cho riêng mình; bạn thậm chí có thể chặn toàn bộ internet nếu bạn muốn! 

Để giữ cho bản thân không bị thúc giục, bạn có thể khóa khối của mình bằng mật khẩu trong khoảng thời gian hàng ngày, cho đến khi restart, trong các khối đã lên lịch hoặc sau khi nhập một lượng văn bản ngẫu nhiên có thể tùy chỉnh.

Vì đây là một công cụ dành cho toàn hệ thống chứ không chỉ là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn không thể giải quyết nó bằng cách thay đổi trình duyệt. Thậm chí còn có một cài đặt đặc biệt chặn hoàn toàn máy tính của bạn, nếu bạn hứa với gia đình một ngày cuối tuần không làm việc!

Giá: Miễn phí cho Gói cơ bản, gói $39 Pro với tính năng chặn và lập lịch không giới hạn.

Tải ứng dụng tại đây! 

8. Remember the Milk

Never Forget Anything with Remember The Milk and Zapier - Updates | Zapier

Remember the Milk là một ứng dụng to-do list để tập trung giúp bạn ghi nhớ những gì bạn cần hoàn thành trong thời gian nào. Ứng dụng giúp việc xác định nhiệm vụ mới và nhiệm vụ phụ trở nên dễ dàng, cho phép bạn nhập các thuộc tính của nhiệm vụ vào một dòng, bao gồm ngày hoàn thành, mức độ ưu tiên, lặp lại, thẻ,… Bạn có thể chọn nhận lời nhắc qua email, văn bản, IM, Twitter và mobile app, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bỏ qua một nhiệm vụ khác.

Nếu bạn thường xuyên mất tập trung và quên mất những gì bạn nên làm, Remember the Milk là một cách hiệu quả giúp đạt năng suất.

Giá: Miễn phí

Tải ứng dụng tại đây! 

9. RescueTime

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng thời gian cứu hộ

RescueTime là một công cụ theo dõi năng suất, nhưng nó bao gồm các tính năng cũng cho phép bạn “tắt” các website gây mất tập trung. Ngay cả với gói Lite miễn phí, bạn sẽ nhận được báo cáo năng suất cho biết bạn dành bao nhiêu thời gian cho các công việc hiệu quả và thời gian bạn đã dành cho các website đã dán nhãn phiền nhiễu.

Khi bạn có thể biết chính xác lượng thời gian dành cho các website nhất định, bạn có nhiều khả năng thử thách bản thân để giảm thời gian đó xuống và tập trung vào điều thực sự quan trọng. Đó là điều làm cho ứng dụng này trở nên có giá trị.

Giá: Miễn phí cho Lite, $12/tháng cho Premium

Tải ứng dụng tại đây!

10. Noisli

Introducing the new Noisli - Noisli

Đây là một trong những ứng dụng tốt nhất để tập trung làm việc ở nhà, nhưng nó cũng khả thi đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng nếu bạn có tai nghe. Noisli cho phép bạn trộn các âm thanh khác nhau để tạo ra một môi trường âm thanh giúp bạn tập trung. Cho dù bạn thích âm thanh của một cơn giông bão hay tiếng vo ve nhẹ nhàng của khu rừng, Noisli đều có.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu môi trường tự nhiên của bạn có những âm thanh khó chịu, chẳng hạn như tiếng xe cộ, trẻ em hàng xóm la hét hoặc đồng nghiệp nói chuyện phiếm.

Giá: Miễn phí cho Basic (16 âm thanh), $10/tháng (28 âm thanh, 1 người dùng), $ 24/tháng (28 âm thanh, 2 người dùng)

Lời kết

Cho dù bạn cần một app to-do list giúp quản lý công việc, một trình chặn website giúp chống lại sự xao nhãng hay app âm thanh tạo môi trường làm việc lý tưởng để tăng khả năng tập trung làm việc hơn. Bạn nên xác định nguyên nhân khiến bạn mất tập trung mỗi ngày và chọn ứng dụng có khả năng giúp ích. Nếu kiên trì, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn mỗi ngày.

Nguồn: Lifehack

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top