Review tool Labrika: Công cụ SEO mới nổi có thể thay thế SEMrush?

Labrika là một trong những công cụ mới nổi trong giới SEO với các tính năng nổi trội như đề xuất tối ưu hóa nội dung, xếp hạng trang web và báo cáo white-label.

Labrika tự tin có thuật toán riêng có thể tìm ra nhiều lỗi trang web mà các công cụ khác chưa có. Vậy có thể xếp nó ngang hàng với các ông lớn về SEO như Ahrefs, SEMrush và Moz không? 

Nếu nó có thể làm được như những gì hứa hẹn thì đây là một công cụ SEO lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp đang cố gắng đánh bại đối thủ.

Trong bài review tool Labrika, Grow cũng sẽ đề cập đến các tính năng tối ưu nó có thể giúp ích cho các chuyên gia SEO và chủ trang web.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ SEO đáng tin cậy có thể thử xem xét Labrika tại đây.

Review-tool-Labrika
Review tool Labrika: Mặt tối ưu và mặt hạn chế

Labrika là gì? 

Review-tool-Labrika

Labrika là một công cụ SEO all-in-one sử dụng thuật toán machine-learning và phân tích các yếu tố xếp hạng quan trọng của công cụ tìm kiếm để đưa trang web của bạn on-top.

Nói cách khác, nó sẽ kiểm tra nội dung trang web của bạn đã tối ưu chưa và đưa ra giải pháp khắc phục.

Với tính chất cạnh tranh trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như hiện nay, doanh nghiệp nên có một công cụ giúp xác định vấn đề và giải quyết chúng.

Vì thế, SEO là một chiến lược kỹ thuật số đối đầu đầy căng thẳng giữa hàng ngàn trang web đang cố đạt các vị trí xếp hạng hàng đầu.

Và cuộc chạy đua đó đòi hỏi rất nhiều thời gian. Labrika ra đời để giải quyết vấn đề này.

Các tính năng của Labrika

Review-tool-Labrika

Labrika được chia thành 7 phần chính, mỗi phần trả lời cho một nhu cầu SEO cụ thể.

 • Xếp hạng trang web
 • Tối ưu hóa và Nhóm từ khóa
 • Technical Audit (quá trình kiểm tra tối ưu hóa trang web giúp các công cụ tìm kiếm tìm, hiểu và lập chỉ mục các đường link trang, bài viết trên website một cách nhanh chóng và chính xác nhất)
 • Kiểm tra & Thu thập thông tin SEO
 • Dữ liệu hành vi của người dùng
 • Các yếu tố cần thiết (Phân tích đối thủ cạnh tranh)
 • Liên kết

Labrika có thể có rất nhiều tính năng dành cho user, nhưng chúng ta có xài hết không?

Trong SEO, nhiều tool hứa hẹn sẽ làm được mọi thứ, tuy nhiên, chúng hầu như đều chỉ có một số tính năng nổi bật nhất định. Những tính năng khác lại không thu hút nhiều người dùng.

Trong bài review tool Labrika này, Grow muốn tập trung vào chỗ mạnh nhất của Labrika thực sự có thể giúp tối ưu hóa nội dung xếp hạng top trên Google. 

Cụ thể, có 2 tính năng nổi bật đối với đa số người dùng là: 

 1. Tối ưu hóa và Nhóm từ khóa
 2. Kiểm tra toàn bộ trang web

Một tính năng khác cũng khá hay là Links.

Tóm lại, chúng ta sẽ xem xét từng tính năng trong số 3 tính năng này, cũng như cách các chuyên gia SEO, writer và chủ sở hữu trang web có thể tận dụng chúng.

Kiểm tra toàn bộ trang web

Chức năng kiểm tra đầy đủ bao gồm cả kiểm tra kỹ thuật và SEO. Nó sẽ rà qua tình trạng của trang web và cho bạn biết có vấn đề hay không, lỗi nào cần ưu tiên và những khu vực nào đang ở trạng thái tốt.

Review-tool-Labrika
Nhiều người đã thay đổi quan điểm khi sử dụng Labrika so với các công cụ SEO quen thuộc khác

Giao diện người dùng của Labrika khá đơn giản nên rất dễ dàng tìm được điều bạn đang cần. Sau đó, chỉ cần nhập tên miền sẽ kiểm tra kỹ thuật và thêm các thông tin quan trọng để Labrika có thể hoạt động.

Bắt đầu kiểm tra: Nó sẽ hỏi bạn muốn dùng loại báo cáo nào. Lúc này, bạn nên thực hiện một phân tích đầy đủ để có các thông số trong 1 lần.

Lưu ý, Labrika chỉ ưu tiên hiển thị dữ liệu từ Google hơn các công cụ tìm kiếm khác, nên nếu bạn đang muốn tối ưu hóa trên Bing và Yahoo thì đây là một hạn chế.

Điều thú vị khác của kiểm tra tìm kiếm là ngoài thêm quốc gia mục tiêu, bạn cũng có thể đặt vùng, thành phố hoặc tiểu bang mục tiêu cho trang web của mình. Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng một doanh nghiệp địa phương thì đây là lợi thế phải tận dụng.

Review-tool-Labrika
Khi kiểm tra SEO, nó sẽ hiển thị như thế này

Phần Kiểm tra và Thu thập thông tin SEO sẽ kiểm tra các nội dung tối ưu hóa như thẻ meta, đạo văn, chất lượng nội dung và danh sách các đối thủ cạnh tranh.

Mất khoảng 10 phút để Labrika xử lý báo cáo và hiển thị phân tích trang web đầy đủ.

Mặc dù thời gian chờ khá ổn so với SERPstat, nhưng nó không nhanh bằng SEMrush hay Ahrefs. Nhưng điều này phụ thuộc vào kích thước trang web của bạn.

Mặt khác, kiểm tra kỹ thuật sẽ kiểm tra dữ liệu kỹ thuật như lỗi, hình ảnh bị hỏng, trang trùng lặp, sitemap, tốc độ trang và tiêu chuẩn.

Review-tool-Labrika

Đó là các thông tin hiển thị trên hình. Đừng lo nếu bạn chưa quen hết các khái niệm SEO vì công cụ có sẵn phần giải thích.

Tối ưu hóa Nội dung

Review-tool-Labrika
Review tool Labrika

Với tính năng tối ưu hóa nội dung, Labrika sẽ phân tích trang web của bạn cùng với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Ví dụ: nếu 10 kết quả hàng đầu từ khóa của bạn đều có nội dung từ 1000-1500 từ, Labrika sẽ đề xuất số từ tương tự cho nội dung tiếp theo của bạn. 

Nhưng trước khi bạn phân tích tất cả nội dung trang web của mình, hãy kiểm tra menu Loại trừ đối thủ cạnh tranh trước. Vì nó sẽ hiển thị tất cả các trang web nhắm mục tiêu các từ khóa giống bạn.

Tiếp đến, Labrika sẽ tự động nhóm các từ khóa có liên quan được tải lên trên trang web cũng như URL có liên quan của trang mà các từ khóa kết nối.

Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động như vậy. Khi sử dụng một trang web khác, user vẫn phải nhập URL có liên quan để kiểm tra nội dung của nó. 

Tối ưu hóa Văn bản

Review-tool-Labrika
Review tool Labrika: Tối ưu hóa Văn bản
 • Labrika hiển thị các đề xuất tối ưu hóa trang dựa trên phân tích đối thủ cạnh tranh. Trong phần này, bạn có thể xem một số phân tích kỹ thuật về H1 của trang, mô tả, số lượng từ, ngữ nghĩa tiềm ẩn hoặc LSI (viết tắt của Latent Semantic Indexing: lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm) và các từ khóa cần thiết.
 • Nếu bạn đang cố gắng tối ưu hóa nội dung trực tiếp trên trang web của mình thì đây là phần phải chú ý kỹ.
 • Tóm tắt nội dung đã xuất là một trong những nội dung hay nhất được nhiều user thích. Ngay cả một newbie SEO mới cũng có thể dễ dàng hiểu được yêu cầu nội dung của mỗi bản tóm tắt.

Trình tối ưu hóa Nội dung

Review-tool-Labrika
Review tool Labrika: Trình tối ưu hóa Nội dung
 • Nó cung cấp trình biên tập nội dung để bạn có thể trực tiếp sửa đổi nội dung và điều chỉnh theo gợi ý tối ưu hóa của Labrika. 
 • Trình chỉnh sửa đánh dấu các từ bằng 3 màu để xác định xem có tốt, có lỗi hoặc cần cải thiện.
 • Kết quả là thời gian thực, vì vậy sau khi bạn thực hiện xong các đề xuất và hài lòng với điểm số, bạn chỉ cần copy paste nội dung cuối cùng vào trang web của mình.
 • Bạn cũng có thể sử dụng liên kết tùy chỉnh cho người viết của mình để họ có thể trực tiếp sửa đổi và tối ưu hóa nội dung.

Tính năng tối ưu hóa nội dung đã trở thành một tính năng yêu thích của nhiều người dùng. Nhưng nếu công cụ có chức năng tự thêm các đối thủ cạnh tranh theo cách thủ công sẽ tốt hơn vì mặc dù họ có một danh sách đầy đủ các đối thủ cạnh tranh, nhưng các đối thủ bạn muốn có thể không có trong danh sách.

Cũng sẽ thuận tiện hơn nếu có tích hợp WordPress để chúng ta chỉnh sửa nội dung của mình và xuất bản.

Review-tool-Labrika
Quét nhanh qua các link đã sử dụng được hiển thị trên 1 trang

Cả liên kết nội bộ và liên kết ngoài đều là điều kiện cần thiết để tăng điểm SEO cho nội dung và trạng thái SEO tổng thể cho trang web của bạn.

Đây là tính năng Labrika làm rất tiện vì user có thể xem các liên kết mình đã dùng trước đó trong một trang đơn giản để dễ quét nhanh qua.

Review-tool-Labrika

Nếu có một liên kết muốn kiểm tra, ta có thể nhấp vào nút “Hiển thị tất cả” để hiển thị trang nào mình đã sử dụng liên kết. Tuy nhiên, một số liên kết cũng sẽ gồm URL danh mục và tác giả không thực sự cần thiết.

Nhược điểm ở đây là nó chỉ tập trung vào các liên kết nội bộ, vì vậy nếu bạn muốn kiểm tra các liên kết ngược của mình, bạn sẽ phải tìm một công cụ khác như Ahrefs.

Review tool Labrika: Ưu và nhược điểm

Cũng như nhiều công cụ khác, Labrika có mặt tối ưu và hạn chế. Dưới đây là phân tích cụ thể về những đặc điểm đó:

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng – Khi vào trang chủ Labrika, user sẽ tìm thấy ngay điều mình cần được hiển thị trước mắt. Đồng thời, Labrika cũng loại bỏ nhu cầu sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như GTmetrix và đơn giản hóa việc kiểm tra SEO chỉ trong một bảng điều khiển.
 • Dữ liệu toàn diện – Tất cả các tính năng của Labrika đều được tích hợp dữ liệu toàn diện. Đây là 1 tiện ích cần thiết cho user.
 • Báo cáo có thể chia sẻ với white label – Bạn có thể thêm tên, chi tiết liên hệ và logo của mình trên tất cả các báo cáo có thể download. Đây là một tính năng thú vị dành cho các agency, freelancer và nhiều khách hàng khác. Hầu hết các tính năng cũng cung cấp một đường link để có thể chia sẻ trong tối đa 30 ngày.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ ngôn ngữ hạn chế – Labrika chỉ hỗ trợ đầy đủ các trang web bằng tiếng Anh trong khi các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp và Đức đều đang trong giai đoạn thử nghiệm. 
 • Kết quả xếp hạng tìm kiếm không được đánh giá cao – Thứ hạng trang web của Labrika không gần với dữ liệu thời gian thực. Sau khi nhập từ khóa tùy chỉnh theo cách thủ công, tất cả xếp hạng đều hiển thị > 50 ngay cả khi kết quả kiểm tra thủ công cao hơn. Các đề xuất từ ​​khóa khi thiết lập cũng không hữu ích hoặc đôi khi không liên quan đến trang web.
 • Không nghiên cứu từ khóa và backlinks – Cả 2 tính năng này đều thực sự cần thiết để đẩy trang web của khách hàng lên đầu trang. Nếu nó không có chức năng nghiên cứu từ khóa và công cụ kiểm tra liên kết ngược, nó vẫn chưa là 1 công cụ SEO all-in-one đúng nghĩa.

Xem thêm: Review Sendinblue có phải là công cụ Email Marketing đỉnh nhất hiện nay?

Nguồn: christopherjanb

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top