Cách xây dựng 1 ứng dụng tài chính cá nhân như Mint

Theo dõi tài chính cá nhân là một vấn đề được đề cao trong những năm gần đây, nhất là trong thời gian giãn cách, vấn đề tiết kiệm đã trở thành một bài học sống còn. Thêm nữa, thói quen lưu giữ biên lai để theo dõi chi phí hàng ngày đã dần bị xóa sổ bởi sự ra đời của các app quản lý chi tiêu, không ai muốn theo dõi chi phí của mình bằng cách đào bới hàng đống giấy tờ.

Từ đó, các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân là một phương thuốc để giải quyết việc lập ngân sách kém hiệu quả và chi tiêu bốc đồng. Vì chúng mang lại giá trị đáng kể cho người dùng nên việc phát triển app quản lý tiền là một khoản đầu tư tốt. Hãy cùng khám phá những lợi ích và cạm bẫy của công cụ lập kế hoạch ngân sách và theo dõi sự phát triển của app bằng góc zoom cận cảnh.

Đánh giá thị trường ứng dụng tài chính cá nhân

Trước khi tung mobile app của bạn ra, hãy nghiên cứu và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh một cách quyết liệt.

Tìm hiểu những người chơi lớn

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của sản phẩm của bạn là các app quản lý tài chính cá nhân khác. Mặc dù có thể khác nhau về chức năng và trọng tâm, nhưng chúng săn tìm cùng một đối tượng và phân khúc thị trường. Các ứng dụng tài chính cá nhân phổ biến nhất là:

 • Mint – một trong những app quản lý tiền và tài chính cá nhân tốt nhất
 • You Need a Budget (YNAB) – công cụ theo dõi ngân sách, tài chính cá nhân và chi phí cho giáo dục 
 • Mvelopes – một app tài chính cá nhân đơn giản giúp lập kế hoạch và theo dõi ngân sách gia đình hoặc cá nhân
 • EveryDollar – công cụ lập ngân sách và theo dõi chi phí 
 • PocketGuard – một công cụ quản lý tiền với giao diện người dùng đẹp mắt

Ứng dụng ngân hàng tham gia trò chơi 

Các ngân hàng truyền thống đã để mắt đến phân khúc quản lý tài chính cá nhân. Ngày nay, hầu hết mọi ứng dụng ngân hàng đều có tính năng lập ngân sách, như Alliant Mobile Banking hoặc Ally Mobile. Điều này có nghĩa là có nhiều sự cạnh tranh hơn cho sản phẩm của bạn, đồng thời bạn cũng có thể bán app cho ngân hàng.  

Chatbots và trợ lý ảo đánh cắp người dùng

Bên cạnh các app ngân hàng, đối thủ cạnh tranh, những người hoạt động trong cùng phân khúc với bạn, bạn còn đối mặt với các chatbot FinTech. Được tích hợp với các nền tảng nhắn tin và ứng dụng ngân hàng hoặc được tạo như các ứng dụng độc lập, chatbot và trợ lý ảo giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân của họ. Chúng theo dõi tình hình tài chính, đưa ra các phương án lập ngân sách và đưa ra lời khuyên tài chính cá nhân theo cách trò chuyện. CleoPlumDigit là một số chatbot FinTech như vậy.

Khán giả ngày càng trẻ

Hiện nay có khoảng 26% dân số thế giới dưới 15 tuổi và cứ sau mỗi năm, con số này lại tăng lên. Vì thế, nhiều app quản lý tài chính cá nhân chọn phục vụ đối tượng trẻ hơn. Các ứng dụng dạy trẻ em và thanh thiếu niên cách quản lý tài chính cá nhân trở nên phổ biến trên thị trường. Ví dụ, GreenlightPlan\’it Prom và BusyKid

Vấn đề tiền điện tử 

Ngày nay, khả năng kết nối ví tiền điện tử quan trọng như cách bạn kết nối tài khoản ngân hàng với một app. Việc giúp người dùng theo dõi và quản lý chi phí tiền điện tử của họ đã trở thành một lợi thế cạnh tranh. Các ứng dụng như Mint cho phép quản lý số dư Bitcoin. Hay các giải pháp khác, chẳng hạn như OSOM và Coinbase, tập trung chủ yếu vào việc quản lý ví tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử.  

Nắm bắt cơ hội kinh doanh

Các ứng dụng quản lý cá nhân thúc đẩy và mở rộng khả năng tài chính. Họ nâng cao hiểu biết về tài chính và quản lý tiền nhờ dạy người dùng cách hiểu thu nhập và chi phí. Và đây chính là thứ mà khách hàng cần hiện nay.

Theo CB Insights, thế hệ millennials sẽ được thừa hưởng lượng tài sản cá nhân lớn nhất so với các thế hệ khác. Tuy nhiên, họ không biết về tài chính cá nhân của mình. Cuộc khảo sát của Credit Karma cho thấy 56% thế hệ millennials cảm thấy các mục tiêu tài chính của họ nằm ngoài tầm với. 85% trong số họ cảm thấy kiệt sức đến mức tránh nghĩ đến hoặc xử lý tài chính cá nhân của mình. Các ứng dụng lập ngân sách phải nắm bắt cơ hội và ra tay giải cứu. 

Mọi người mong đợi điều gì từ các ứng dụng tài chính cá nhân?

Bạn có biết những tính năng nào mà người dùng thấy cần thiết trong các ứng dụng theo dõi ngân sách? 

Trực quan hóa dữ liệu

Hình ảnh dữ liệu đẹp mắt là điều tối cần thiết cho một ứng dụng lập ngân sách. Vì đó chính là điều khiến nó trở nên hấp dẫn đối với người dùng. Infographic, biểu đồ và trang tổng quan thu hút sự chú ý và gây ấn tượng. Ngoài ra, hiển thị dữ liệu trong biểu đồ và infographic giúp thông tin dễ hiểu và dễ quản lý hơn.

ứng dụng tài chính cá nhân
Đây là cách khiến môt app quản lý chi tiêu có thể tạo sức hút

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một ứng dụng kiếm tiền thành công, hãy tạo một app có tính năng trực quan hóa dữ liệu tuyệt đẹp. Hãy xem thử Airthings.

Bảo mật hàng đầu và tuân thủ các tiêu chuẩn 

Dù là loại ứng dụng nào, dữ liệu nhạy cảm phải được ưu tiên bảo mật hàng đầu. Vấn đề này càng đặc biệt quan trọng trong một ứng dụng lập ngân sách vì nó có quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản tài chính của người dùng. Trên thực tế, dữ liệu tài chính/ngân hàng là loại dữ liệu mà mọi người sợ mất quyền kiểm soát nhất, theo cuộc khảo sát này. Đó là lý do tại sao tính bảo mật cao là điều bắt buộc đối với một ứng dụng lập ngân sách.

Hơn nữa, ứng dụng quản lý tài chính cá nhân phải tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý và xử lý dữ liệu hiện đại, chẳng hạn như GDPR và ISO 270001. Đối với vấn đề đó, hãy luôn xây dựng ứng dụng với cơ sở hạ tầng đám mây bảo mật, tiến hành kiểm tra thâm nhập và kiểm tra bảo mật. 

Tích hợp với các ngân hàng và hệ thống thanh toán khác nhau

Ưu điểm rõ ràng của ứng dụng lập ngân sách là khả năng liên kết tất cả các tài khoản của bạn với nhau. Nhờ sự tiện lợi này, một ứng dụng có thể giám sát tình hình tài chính của người dùng tại một nơi. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, ứng dụng lập ngân sách phải hỗ trợ tích hợp với nhiều ngân hàng và hệ thống thanh toán khác nhau. 

Ứng dụng tài chính cá nhân phải có những tính năng gì vào năm 2021

Hãy cùng khám phá các xu hướng chính trong việc tạo ứng dụng tài chính cá nhân. Những tính năng nào sẽ sớm có nhu cầu cao?

Gamification

Đối với một ứng dụng lập ngân sách, gamification là một cách tối ưu để thu hút người dùng. Bằng cách game hóa trải nghiệm, bạn thúc đẩy họ tương tác với ứng dụng thường xuyên hơn. Và từ quan điểm của người dùng, app có gamification là một ứng dụng hiệu quả và thú vị giúp họ đạt được mục tiêu tiết kiệm tốt hơn.

Hãy xem thử trường hợp Kaizo để tìm cảm hứng. 

Cá nhân hóa

Cá nhân hóa đang là xu hướng năm 2021 và sẽ tiếp tục là xu hướng trong tương lai. Nhờ điều chỉnh trải nghiệm cho phù hợp với nhu cầu của người dùng, các ứng dụng tài chính cá nhân trở nên hấp dẫn đối với khách hàng. Việc cá nhân hóa ứng dụng không chỉ hiển thị lịch sử giao dịch trong một infographic đẹp mắt, mà bạn còn có thể tùy chỉnh ứng dụng của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tạo một chatbot hữu ích.

Huấn luyện tài chính dựa trên AI

Các ứng dụng lập ngân sách phải sử dụng công nghệ AI để điều chỉnh chi phí của người dùng một cách hiệu quả với mục tiêu chi tiêu. Nó phân tích khối lượng lớn dữ liệu nhanh chóng và biến chúng thành những thông tin chi tiết có ý nghĩa. Thuật toán AI giúp Smart Saving và các tính năng nâng cao khác. Nó có thể tính toán số tiền mà người dùng có thể tiết kiệm một cách an toàn và ứng dụng sẽ tự động bỏ qua số tiền này. 

ứng dụng tài chính cá nhân

Hơn nữa, AI có thể nghiên cứu hành vi chi tiêu của người dùng. Với sự trợ giúp của nó, một app tài chính cá nhân có thể phân tích dữ liệu tài khoản ngân hàng và tìm ra thói quen tài chính của chủ sở hữu thẻ. Điều này cho phép ứng dụng dự đoán các khoản chi phí nhất định và cung cấp các mẹo hữu ích về cách quản lý tiền tốt hơn. 

Phát triển một ứng dụng như Mint 

Mint là một trong những ứng dụng quản lý tài chính cá nhân thành công nhất hiện có. Nhưng nó không chỉ là một ứng dụng lập ngân sách đơn giản. Nó cũng là một công cụ theo dõi hóa đơn và một kế hoạch tài chính. Hãy xem xét các tính năng cơ bản của app.  

Chức năng của Mint

 • Tổng hợp tài khoản 
 • Phân loại và lập ngân sách
 • Đặt mục tiêu tài chính 
 • Theo dõi các hóa đơn và chi phí
 • Mẹo tiết kiệm
 • Phân tích đầu tư
 • Báo cáo (bao gồm điểm tín dụng và tính toán giá trị ròng)
 • Tái cấp vốn
 • Xác thực đa yếu tố
 • Thông báo và cảnh báo (bao gồm cả cảnh báo gian lận và cảnh báo danh tính)
 • Đồng bộ hóa với Mint.com
 • MintSights 
 • Phiếu mua hàng được cá nhân hóa
 • Giúp đỡ và hỗ trợ

Ưu điểm

Mặt mạnh của Mint là:

 • Dễ sử dụng
 • Tổng quan nhanh về tất cả tài chính của người dùng 
 • UI/UX đẹp mắt
 • Bảo mật cao
 • Mẹo tiết kiệm hữu ích và lời khuyên tài chính
 • Theo dõi điểm tín dụng 
 • Cập nhật trực tiếp về các hoạt động tài chính

Nhược điểm

Giống như các ứng dụng khác, Mint cũng có những mặt hạn chế của nó, như:

 • Không hỗ trợ nhiều loại tiền tệ
 • Không hỗ trợ cho người dùng ngoài phạm vi Hoa Kỳ và Canada
 • Các vấn đề về phân loại
 • Không có sự tách biệt giữa thu nhập và ngân sách của người dùng

Mint kiếm tiền như thế nào

Mint được sử dụng miễn phí. Câu hỏi đặt ra là app tạo ra lợi nhuận như thế nào? 

Mint có một mô hình kiếm tiền rất thông minh. 

Trong phần \”Offer\”, Mint hiển thị các best deal được cá nhân hóa. Nó phân tích hoạt động tài chính của người dùng và đề xuất các công cụ tài chính nhất định. Ưu đãi thẻ tín dụng, các khoản vay cá nhân, các lựa chọn đầu tư tốt nhất và tiết kiệm độc quyền – đây chỉ là một vài ví dụ về các ưu đãi mà bạn có thể nhận được. Bất cứ khi nào người dùng chọn một trong số đó, Mint sẽ được bồi thường tài chính. Vì vậy, các ưu đãi của ứng dụng hoạt động như một loại quảng cáo giúp người dùng cải thiện tài chính của họ. 

Gần đây, Mint cũng đã thêm một tùy chọn đăng ký. Khi đăng ký Mint Live Services, người dùng có quyền truy cập vào một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận, kế toán công được chứng nhận hoặc agency đã đăng ký được chứng nhận. Các dịch vụ này chỉ có sẵn với giá $24,99 cho người dùng Hoa Kỳ. 

Các cách kiếm tiền khác của app quản lý tiền là:

 • Ứng dụng trả phí. Khi mua ứng dụng của bạn một lần, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng.
 • Trong ứng dụng mua hàng. Bạn có thể bán một số tính năng nâng cao bên trong ứng dụng.  
 • Quảng cáo trong ứng dụng. Có quyền truy cập vào lịch sử giao dịch của người dùng làm cho quảng cáo trở thành một lựa chọn khả thi. Vì bạn luôn có thể điều chỉnh quảng cáo theo sở thích của người dùng. Tuy nhiên, hãy lưu ý, một số có thể thấy quảng cáo trong ứng dụng gây phiền nhiễu.
 • Đăng ký. Người dùng có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của ứng dụng của bạn bằng cách đăng ký và trả phí hàng tháng.

Hoặc bạn có thể kết hợp một số cách kiếm tiền từ ứng dụng hay đưa ra một cách tiếp cận độc đáo.

Tập hợp một nhóm để phát triển ứng dụng lập kế hoạch ngân sách theo yêu cầu

Bạn có thể chọn phát triển ứng dụng ngân sách gốc hoặc đa nền tảng. Nếu đi theo phương pháp gốc, bạn sẽ phải xây dựng 2 ứng dụng riêng biệt khi sử dụng các công nghệ khác nhau, có nghĩa là thuê 2 nhóm phát triển. Đối với ứng dụng IOS, các nhà phát triển của bạn sẽ sử dụng Swift hoặc Objective-C. Đối với ứng dụng Android, kho công nghệ của nhóm sẽ bao gồm Java hoặc Kotlin. 

Để tạo ứng dụng tài chính cá nhân cho cả iOS và Android cùng lúc, bạn chỉ cần một nhóm. Bạn có thể chọn các công cụ khác nhau để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Như các framework hiện đại là Flutter và React Native.

Một nhóm xây dựng ứng dụng quản lý tiền sẽ bao gồm:

 • 1 project manager
 • 1 UI/UX designer
 • Ít nhất 2 mobile dev (hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án và khung thời gian)
 • Ít nhất 2 backend engineer
 • 2 QA engineer

Chi phí phát triển ứng dụng tài chính cá nhân

Trước khi tính toán chi phí phát triển ứng dụng, bạn cần chọn phương pháp tuyển dụng: 

 • Bạn có thể thuê các freelance developer. Họ tính phí thấp hơn những người khác, bắt đầu từ $10 – $15/giờ. Mặt hạn chế là, bạn có nguy cơ nhận được một sản phẩm chất lượng thấp. 
 • Thuê một nhóm phát triển nội bộ là một lựa chọn đáng tin cậy hơn. Nhưng nó cũng có giá đắt nhất. Vì vậy, nếu chưa sẵn sàng trả $80 – $150/giờ cho mọi thành viên trong nhóm, bạn nên bỏ qua cách tiếp cận này. 
 • Khi outsourcing phát triển ứng dụng, bạn sẽ có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Các nhà phát triển gia công phần mềm của bạn có thể xây dựng một ứng dụng từ đầu đến cuối hoặc chỉ là sự củng cố tạm thời cho năng lực của công ty bạn. 

Về bản chất, việc phát triển một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân, chẳng hạn như Mint, mất 2000 – 2500 giờ.

Tóm lược

Nói chung, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều khía cạnh của việc xây dựng một ứng dụng quản lý tiền. Bạn nên nghiên cứu thị trường trước, nghiên cứu các xu hướng mới nhất và phân tích các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, hãy lưu ý những tính năng mà người dùng ưa thích hiện tại nhưng vẫn hợp xu hướng vào ngày mai. 

Các ứng dụng quản lý tiền khác nhau về màu sắc và chức năng. Trước khi tạo ứng dụng tài chính cá nhân, hãy tìm kiếm mô hình tuyển dụng phù hợp và viết trước tất cả các yêu cầu của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng một ứng dụng lập ngân sách thành công, chẳng hạn như Mint, hãy tuyển dụng một đội ngũ tài năng và giàu kinh nghiệm. 

Nguồn: Relevant

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top